[Tự chương] Trọng sinh chi phi nhĩ bất khả.


Tự chương:

 

Bên tai vang lên một tiếng nổ thật lớn, ngọn lửa bùng lên đỏ rực, bén cháy tất cả, hừng hực cháy. Ý thức bắt đầu trở nên mơ hồ, cái chết là điều duy nhất Phương Duy Tín nghĩ đến lúc này.

Bất luận là người nào, khi ở trên khoảng không cách mặt đất ba nghìn mét lại gặp một vụ nổ, hơn nữa lại bắt đầu lao xuống dưới, ắt hẳn sẽ rơi vào khủng hoảng cực độ mà kêu la, chạy loạn hòng mong tìm được cho mình một con đường sống. Duy chỉ mình Phương Duy Tín vẫn ngồi yên tĩnh trong khoang hạng nhất, tay vịn thành ghế, tư thái tao nhã thậm chí thanh thản, so với những hành khách chật vật hoảng loạn cùng khoang thật khác biệt.

Từ từ nhắm mắt lại thong thả dựa vào lưng ghế, trên môi nở nụ cười nhạt.

Bản thân chưa từng nghĩ mình sẽ chết trong cảnh hỗn loạn thế này.

Chẳng qua chỉ là một lần đi công tác bình thường lại vướng vào một vụ tai nạn máy bay, cuối cùng chết trên bầu trời rộng lớn.

Tai nạn xảy ra rất bất ngờ và kết thúc cũng thật nhanh, trong khoảnh khắc sinh tử đã chẳng suy nghĩ gì nhiều, hình ảnh cuối cùng hiện lên trong đầu là khuôn mặt của người kia.

Mình chết đi có thể làm người ấy thấy đau lòng?

Cười châm biến, xua nhanh đi ý nghĩ vô nghĩa trong đầu.

Chính là trong lòng vẫn cảm thấy có chút chua xót.

Này một đời danh dự, địa vị, còn cả gia đình thanh danh lừng lẫy , mất đi rồi cũng không bận tâm. Nhưng nếu thật sự có kiếp sau, bản thân vẫn nguyện ý không tiếc tất thảy để chờ đợi, chờ đợi một ngày lại được ở bên người ấy.

Cho dù vẫn cứ như xưa, không được người kia đáp lại cũng cam lòng.

Máy bay rung lên dữ dội rồi bắt đầu lao nhanh xuống mặt đất, áp lực quá mạnh khiến màng tai trở nên đau buốt, trong miệng dần cảm nhận được vị máu tanh, cái thứ tanh nồng đó nhanh chóng lan xuống cổ họng và ngập trong khoang mũi, cảm giác khó thở đến rất nhanh.

Từ trên bầu trời rộng lớn, chiếc máy bay gãy thành hai nửa lao xuống, ma sát với không khí tạo nên tiếng rít dữ dội. Trong tích tắc, hai quả cầu lửa chìm xuống đáy đại dương sâu thẳm.

Advertisements

3 thoughts on “[Tự chương] Trọng sinh chi phi nhĩ bất khả.

  1. Ap ah, dù có già cả yếu đuối thế nào cũng phải edit nhanh lên chứ. Đã mang “cháu nó” đi share thế này thì phải chịu trách nhiệm đến cùng với cháu nó nhé! ^^

^^~♥

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s