[Chương 4] Gặp gỡ một lão công nhỏ hơn ngươi. (3)Chương 4: (3)

Ven hồ.

Kỉ Tích dựa vào thân cây, lẳng lặng mở di động nghe nhạc, đôi mắt hoa đào lơ đễnh ngắm  nhìn phong cảnh hữu tình trước mặt, hưởng thụ niềm vui câu cá.

“Kỉ đại ca, ngươi  còn có tâm tư câu cá a!” Lưu Gia đang ngồi xổm đột nhiên đứng dậy chạy về phía Kỉ Tích , lo lắng hỏi.

“Ta đang đợi.”

“Đợi cái gì?”

Kỉ Tích  vứt cho Lưu Gia ánh mắt “ đồ mất trí nhớ”, không kiên nhẫn nói: “Chờ điện thoại.”

Lưu Gia cố gắng không ngừng  khuyên bảo:  “Kỉ đại ca, ngồi chờ mãi cũng không phải biện pháp a! Không bằng cả ba chúng ta cũng đi tìm xem đi?”

Kỉ Tích không nói năng gì gật đầu.

Lưu Gia trong lòng vui vẻ , vừa muốn đứng lên, liền nghe Kỉ Tích mở miệng nói: “Đi cũng được, ngươi cố gắng tự chiếu cố mình.”

“A——-! Như thế nào có thể như vậy! Ta là nữ  nhân, các ngươi phải theo giúp ta a! Vạn nhất gặp được…………….”

Kỉ Tích nhìn về phía Lưu Gia đang vô cùng kích động:  “Tiểu thư, chúng ta không có quan hệ gì. Ngươi không có tư  cách  khua chân múa tay với ta, hiểu không?”

Lưu Gia rét lạnh cả người, cãi lại:  “Nhưng mà chúng ta đang giúp các ngươi tìm người a!”

“Chẳng lẽ Viên tiểu thư không có quan hệ với ngươi, hay là cô ấy  vốn không có mất tích? Lưu tiểu thư, hình như đã quên Viên tiểu thư rồi.” Kỉ Tích giễu cợt nói.

Lưu Gia tức giận, tay nắm thành quyền, móng tay cơ hồ bấu chặt vào lòng bàn tay. Kỉ Tích lạnh lùng như thế, Lưu Gia chưa từng gặp qua, cô  chỉ biết nén cục tức vào đầu ngón tay, không biết ứng đối thế nào: “Ngươi không đi, bỏ  đi. Đồng Hâm, chúng ta đi.” Lưu Gia đắc ý, cô quản không được Kỉ Tích, chảng lẽ lại không quản được Đồng Hâm sao? Đến lúc cùng Đồng Hâm ở một chỗ, nhất định phải xả giận.

“Đồng Hâm không thể đi.” Kỉ Tích thay Đồng Hâm từ chối, hăng hái nhấc cần câu lên.

“Vì cái gì? Ngươi không phải nói cùng chúng ta không có quan hệ sao?”

Kỉ Tích gỡ con cá chuối khỏi lưỡi câu để vào chậu cá: “Hắn là Đồng Đức giao cho ta chiếu cố, ngươi nói xem ta có hay không quan hệ?”

“Cái gì! Hắn không muốn sống nữa!” Lưu Gia quát lạnh chuyển hướng sang Đồng Hâm đang không nói được một lời nào, giống như một con trăn to, ác độc nhìn chằm chằm con mồi.

“Cùng ta đi.” Lưu Gia xanh mặt, túm ống tay áo Đồng Hâm, Bụng của cô, sao lại đau thế này a!  Lưu Gia một tay kéo Đồng Hâm , một tay ôm bụng.

Đồng Hâm gạt tay Lưu Gia nói:  “Ta không đi.”

“Ngươi làm phản, ngươi………..” Ở giữa lời nói, bụng của Lưu Gia bỗng kịch liệt đau nhức, chỉ có thể buông ra Đồng Hâm. Cảm lạnh, hay là ăn đồ hư rồi? Lưu Gia cố nén dục vọng muốn “văn chương trôi chảy”, nhưng sinh lí vẫn là khó không chế , một mùi thúi bay phảng phất trong không khí. Cô bất chấp tất cả, dùng tốc độ đến siêu nhân còn phải tự than thở, nhảy vào rừng cây.

“Cô ấy………..”

Kỉ Tích xua tay ngăn lại nghi vấn của Đồng Hâm, nẩy cần câu vác trên vai, ý bảo Đồng Hâm đi theo. Trước khi đi, Kỉ Tích chân trái phi ra một cước, đem chiếc túi da của nữ tử đá bay vào hồ nước. Rồi cầm di động gửi đi nhấn nhấn, còn Đồng Hâm khó hiểu đi đằng sau.

Ước chừng đi được nửa giờ, Kỉ Tích ở một bụi cây dừng lại nói:  “Đồng Hâm, đem người bên trong lôi ra đi.”

Đồng Hâm khom lưng cẩn thận quan sát, trong lùm cây quả nhiên thò ra một đôi chân của nữ nhân. Xác chết? Có lẽ bị sai khiến đã thành quen, tuy rằng sợ hãi, Đồng Hâm vẫn nhanh chóng chấp hành mệnh lệnh của Kỉ Tích .

“Đinh tỉ.”

Mặc kệ người khác có bao nhiêu lo lắng, người trong bụi cây nếu không phải xác chết thì trông cô  như đang ngủ thật thoải mái. Kỉ Tích từ trong ba lô rút ra trai nước khoáng không chút do dự đổ ào vào gương mặt đỏ ửng của Đinh Quế Lan .

“Ô………..” Đinh Quế Lan từ cõi u mê dần tỉnh lại, ánh mắt ngơ ngác.

“Kỉ Tích tìm được Quế Lan?” Hợi Nhẫm Tĩnh nhận được tin nhắn của Kỉ Tích ,vô cùng kích động chạy vội tới.

Kỉ Tích chỉ vào nữ nhân đang nằm bên chân.

Hợi Nhẫm Tĩnh hướng về phía Đinh Quế Lan, ôm lấy vợ   vào trong ngực, há mồm hôn một cái . Đến nửa ngày, đợi Đinh Quế Lan thần trí thanh tỉnh, mới ngước nhìn  Kỉ Tích hỏi: “Kỉ Tích , ngươi làm thế nào tìm được Quế Lan? Cô ấy không phải lạc đường sao? Là ai…………….”

 

“Trở về nói sau.” Kỉ Tích trả lời bình tĩnh chặn câu hỏi của Hợi Nhẫm Tĩnh .

Không nói. Thật sự không nói. Chính là vô cùng tàn nhẫn a! Nhưng Hợi Nhẫm Tĩnh cũng chỉ biết ngoan ngõan cõng bà xã, khổ sở di chuyển từng bước từng bước.

Trở lại nhà trọ, giống như trải qua ngàn dặm trường chinh, tóc tai hỗn độn, quần áo nhơ nhớp vết bùn. Hợi Nhẫm Tĩnh đặt mông ngồi phịch lên ghế sô pha, cúi đầu thở hổn hển.

“Hoan nghênh về đến nhà, ngày hôm nay với vợ chồng ngươi mà nói là vô cùng kích thích đi. Đến đây, vào uống chén rượu coi như  giải xui.” Đeo tạp đề trên người, Tiêu Trần tiến vào phòng khách mời mọi người vào dùng bữa.

Hợi Nhẫm Tĩnh giờ phút này di chuyển là vô cùng khó khăn, nặng nề theo Kỉ Tích cùng Đồng Hâm tiến vào nhà ăn.

Trên bàn tràn đầy món ăn thơm ngon tinh tế, hương vị lan tỏa trong không khí mãi không tiêu tan, Hợi Nhẫm Tĩnh vốn đang ủ rũ nhưng cũng vì chiếc bụng đói đang kêu gào cuối cùng lấy lại tinh thần.

Kỉ Tích , vợ chồng Hợi Nhẫm Tĩnh , huynh đệ Đồng Hâm nhập bàn, Tiêu Trần mang chén đũa đi vào, ở trên bàn ăn đặt một quả đào mừng thọ thật to.

“Kỉ Tích , sinh nhật vui vẻ.” Sau khi đặt đào vào giữa bàn ăn Tiêu Trần nhìn Kỉ Tích mỉm cười ngọt ngào chúc mừng.

Ở trên mặt Tiêu Trần , Kỉ Tích hôn một cái rồi kéo hắn ngồi ở bên người mình. Mặc kệ phát sinh chuyện gì, Tiêu Trần tuyệt đối đem chính mình để ở vị trí quan trọng nhất, tấm lòng này khiến Kỉ Tích thập phần thỏa mãn, hạnh phúc.

“A? Hôm nay sinh nhật Kỉ Tích ?”

“Chúc mừng a, huynh đệ! Vợ  ngươi thật tốt, vì ngươi chuẩn bị một bàn tiệc lớn thế này.” Hợi Nhẫm Tĩnh liếm liếm đầu lưỡi tham ăn nói.

Hắn cũng có trợ giúp a! Đồng Đức đáng thương hề hề nhìn bàn ăn, nghĩ đến chính mình hồi nãy nào là giết gà , lột lông moi ruột, nhặt ra nấu nước……….Bị Tiêu Trần biến thành lao công miễn phí, nghĩ lại giờ tay hắn cũng muốn run lên bần bật.

“Kỉ Tích , ước nguyện đi.”

 

Kỉ Tích dưới ánh nhìn chờ mong của Tiêu Trần , hướng về phía đào thọ khép lại hai mắt, tay nắm trước ngực, trầm ngâm không biết là đang ước cái gì.

 

Khi Kỉ Tích mở mắt, Tiêu Trần cười đứng dậy, cầm lấy dao mở ra đào thọ.

Từ khe hở bay ra một mùi thơm ngát,  phảng phất ở chóp mũi mọi người, lượn lờ mãi không dứt. Tiêu Trần hướng bát của mỗi người đặt một miếng đào mừng thọ, xong chính bản thân mình cũng cắt một miếng nhỏ bỏ vào miệng.

 

“Ăn ngon thật, có mùi vị của quả đào.” Đinh Quế Lan nuốt xuống miếng đào thọ nóng hổi, lúc này mới coi là thật sự tỉnh đi.

Tiêu Trần uống bát canh cười nói:  “Ta   cho nước cốt đào vào bột mì .”

Trách không được lại thơm như vậy. Mọi người thỏa mãn ăn thật ngon lành, duy chỉ có Đồng Hâm lại không thấy được mùi vị gì, một ngụm lại một ngụm nhạt nhẽo nuốt xuống.

“Hâm, ngươi làm sao vậy?” Đồng Đức vẫn luôn chú ý Đồng Hâm, thấy hắn buồn rầu, thâm trầm thì rất lo lắng.

Đồng Hân kinh ngạc la to: “Ngươi cư nhiên hỏi ta vì cái ì? Ngươi có biết hay không vừa rồi ta đã đắc tội với Lưu Gia. Có lẽ ngày mai, không! Hôm nay, tất cả mọi người đều biết chuyện của chúng ta. Ba mẹ, thúc thúc ,chú dì , hiệu trưởng, trên internet………..Ngươi bảo ta như thế nào nuốt trôi cơm?” Đứng trước tương lai mù mịt, khổ sở ! Đồng Hâm hối hận, nước mắt cũng đã rơi.

“Ai, ngươi nói như thế nào nói  khóc liền khóc a!” Đồng Đức chân tay luống cuống kéo cổ tay áo mình giúp Đồng Hâm lau nước mắt.

Hợi Nhẫm Tĩnh nhìn Đồng Hâm cả buổi, dùng gương mặt nghiêm túc hiếm có hướng Kỉ Tích hỏi:  “Kỉ Tích, lúc ở trong rừng cây chuyện ta hỏi ngươi giờ có thể trả lời đi?”

Kỉ Tích ăn đến vui sướng, ánh mắt cơ hồ chỉ còn nhỏ như  sợi chỉ. Hắn cũng là người giỏi nấu nướng, nhưng làm không ra loại thức ăn này, thứ  ăn ăn vào khiến đáy lòng vô cùng thỏa mãn. May mắn hắn lấy được Trần Trần, nếu không, hắn sẽ vĩnh viễn không biết chính mình bỏ lỡ cái gì.

“Ngươi hỏi chị dâu a.”

Đúng! Đương sự Đinh Quế Lan hẳn là rõ ràng nhất sự thực, Hợi Nhẫm Tĩnh liền chuyển mục tiêu về phía bà xã  đang uống canh.

Đinh Quế Lan trên đường nghe được nguyên nhân gây ra, phát triển, cao trào, kết quả của trận lộn xộn. Đồng thời biết được Hợi Nhẫm Tĩnh vì tìm mình , chịu không ít khổ sở, ngay cả giọng nói cũng muốn mất luôn. Lúc đầu vốn là mờ mịt, cuối cùng cũng đã thông suốt, gật đầu nói:  “Đi WC xong, Viên Viên dẫn ta trở về, là do ta không nhớ được đường.”

Trời ! Một đoạn đường ngắn ngủi như vậy, còn muốn người dẫn a? Hợi Nhẫm Tĩnh trong lòng bất đắc dĩ thở dài, tay trái cầm lên miếng chân giò kho tàu, điên cuồng phát tiết.

“Đi được nửa đường, ta cảm thấy không đúng, lúc đi đoạn đường cũng đâu có dài như vậy? Ta vừa định quay đầulại hỏi Viên Viên, ai ngờ đột nhiên bị một cái bao chụp lên,hình như còn bị đá mấy cái, tiếp theo………..” Đinh Quế Lan gõ gõ đầu, lúc lắc nói :  “Ta thật sự không nhớ gì nữa, chỉ nhớ rõ mùi hương trong chiếc bao làm ta muốn phun.”

 

“Bao có mùi khó ngửi? Ai phải làm như vậy? Chẳng lẽ là người trong thôn?” Hợi Nhẫm Tĩnh nâng cằm suy nghĩ nửa ngày, cuối cùng vẫn là không cho ra được cái kết luận. Ngay sau đó , dường như nhớ tới cái gì, thất kinh la toáng lên:  “Viên Viên! Đúng rồi, chúng ta còn chư tìm được Viên Viên đâu!” Khó trách hắn cứ luôn thấy thiếu cái gì , tìm được Quế Lan hắn thật cao hứng nhưng lại đem tiểu cô nương quên sạch.

Đồng Đức vốn nghĩ Hợi Nhẫm Tĩnh suy nghĩ lâu như vậy, cuối cùng cũng hiểu được căn nguyên, ai biết hắn lại nói như vậy, thật sự là khiến hắn không biết nên khóc hay nên cười. Vì thế tức giận nói: “Đinh tỉ bị Viên Viên hạ thuốc gây mê .”

“Cái gì?” Hợi Nhẫm Tĩnh vẻ kinh hãi, tay cứng đờ, chiếc đũa rơi xuống măt bàn. Hắn nghĩ như thế nào cũng không thông, một người nữ sinh mới gặp qua  nhưng trong lòng lại xấu xa, đối xử  với vợ mình như vậy. Ngày hôm qua , còn cười cười nói nói cùng ăn cơm không phải sao? Hợi Nhẫm Tĩnh thật sự không thể lý giải.

“Cô ấy vừa rồi nói cho ta mình thích Kỉ Tích .” Đinh Quế Lan nhớ lại đoạn đối thoại trước lúc hôn mê của mình cùng Viên Viên.

Đồng Hâm nghĩ thầm, ngươi thật sự tin chuyện ma quỷ của cô ta sao? Một bên đem miếng sườn chưng gắp vào bát nhỏ, bắt đầu gặm.

Hợi Nhẫm Tĩnh ban đầu cũng gật gù nhưng sau lại thấy không đúng: “Cho dù cô ta thích Kỉ Tích , cùng với việc  làm ngươi hôn mê thì có cái gì quan hệ?”

“Cũng đúng.” Đinh Quế Lan nhai nhai cây dưa hồng sao cà, một bên phụ họa.

Hợi Nhẫm Tĩnh giờ phút này là càng nghĩ càng mù mịt, cuối cùng chẳng chút kiêng nể nhìn chằm chằm huynh đệ Đồng thị nói:  “Các ngươi biết là Viên Viên làm, vậy cũng nên nói cho ta biết là vì cái gì? Trong chuyện này, các ngươi đóng vai gì? Kỉ Tích, sao lại phải mời bọn họ ăn cơm?” Câu cuối cùng Hợi Nhẫm Tĩnh rống ra đầy bất mãn.

 

“ Ngươi đừng vì một cây hỏng mà đánh hư một đoàn thuyền. Chúng ta là bất đắc dĩ, cũng không biết cô ta sao phải làm như vậy.” Đồng Đức là người hoàn toàn đứng xem, không hỗ trợ cũng không xuống tay. Hắn là một sinh viên năm ba, bị tiểu nữ sinh uy hiếp, tuy rằng đa phần là do bối cảnh nhà cô ta, nhưng cũng không thể phủ nhận hắn là một người yếu đuối.

 

“Ngươi báo cảnh sát đi! Chuyện này đã muốn thành hành vi phạm tội. Chúng ta phải báo cảnh sát.” Việc này chưa được giải quyết, một khắc hắn cũng cảm thấy bất an. Hợi Nhẫm Tĩnh lấy ra điện thoại trong túi chuẩn bị gọi 110.

Tiêu Trần ngăn cản nói:  “Nhẫm Tĩnh, vô dụng thôi. Một không ai làm chứng, hai không vật chứng, cô ta ngược lại có thể nói ngươi vu cáo.”

Hợi Nhẫm Tĩnh vỗ đùi vội la lên: “Bà xã nhà ta có thể làm sáng tỏ.”

Kỳ thật, Đinh Quế Lan cũng không như Hợi Nhẫm Tĩnh tưởng tượng là bị thương tổn gì, cô  bất quá là bị kê đơn thuốc ngủ. Nhưng làm chồng mình  phải lao tâm khổ tứ, tự nhiên không có biện pháp  tha thứ cho trò đùa dai này.

“Vịên  Viên đại tiểu thư này, không chấp nhận đồng tính luyến ái. Cô ta muốn đối phó chính là ta cùng Kỉ Tích , Quế Lan là vô tội gặp tai họa.” Tiêu Trần giải thích.

“Không đúng a? Cô ta tối hôm qua còn nói hai ngươi xứng đôi.”

Đinh Quế Lan trắng mắt đối nhìn ông chồng trì  độn nói: “Cô ta chẳng lẽ không có thể gạt người? Nhưng cô ta muốn ta hôn mê để làm gì chứ? ”

Tiêu Trần ăn miếng bánh quế hoa nói: “Là muốn đem chúng ta tách ra, nhân cơ hội xuống tay.”

“Xuống tay? Hạ thủ?” Hiện tại nữ hài tử suy nghĩ cái gì a? Thần kinh đã muốn giật giật, Hợi Nhẫm Tĩnh nghĩ mà phát sợ nói:  “Vậy thế nào còn không có động tĩnh?”

Kỉ Tích tham lam uống canh khoai sọ, bật cười nói: “Các cô ấy tối nay không có thời gian quấy rầy chúng ta.”

“Có ý gì?” Đồng Hâm  mờ mịt đi theo Kỉ Tích trở về, ngu ngơ ngồi vào bàn ăn, Đồng Đức làm cho hắn không cần lo lắng, nhưng trong lòng hắn vẫn là bất an a! Ngươi nói, người ta là tiểu thư khuê các, bọn họ bất quá chỉ là thường dân, cánh tay có thể vươn quá chân được sao.

“Bởi vì Tiêu đại ca ở bữa ăn trưa nay hạ thuốc xổ.” Trong nhà ăn bỗng nhiên xuất hiện thân ảnh Đổng Duy cùng Vệ Thanh.

“Các ngươi sao lại đến đây?” Đồng Đức đứng dậy khỏi chỗ ngồi hỏi.

Đổng Duy tiến lên hai bước, tay đặt lên bả vai Đồng Đức áp chế nói:  “Ngươi phòng chúng ta làm gì? Chúng ta còn không phải người tám lạng kẻ nửa cân, đều là vận nấm mốc.”

Vệ Thanh  hứng thú nhìn chăm chú Tiêu Trần hỏi:  “Ngươi sao biết mà  mang theo thuốc xổ cho chúng ta?”

Kia thuốc xổ vốn là cho Hợi Nhẫm Tĩnh , Tiêu Trần âm thầm phản kháng. Sợ Đinh Quế Lan không tha thứ cho Hợi Nhẫm Tĩnh nên mang thuốc xổ theo du lịch. Dùng khổ nhục kế khiến Đinh Quế Lan đau lòng, chuyện xấu của vợ chồng tự nhiên tan thành mấy khói. Ai ngờ, nửa đường lại dùng với đám sinh viên. Nhưng là hắn đạt song thắng, một bên ngăn lại Viên Viên Cùng Lưu Gia , một bên khiến cho vợ chồng Hợi Nhẫm Tĩnh hoạn nạn gặp chân tình.

“Nếu đã đến đây, cùng nhau ăn đi.” Tiêu Trần  hô.

Vệ Thanh gặp Tiêu Trần không nói nhiều, cũng không tiếp tục truy vấn,kéo Đổng Duy ngồi xuống.

“Hôm nay đồ ăn so với hôm qua càng tốt hơn a!”

Lời này của Vệ Thanh xem như chụp đúng mông ngựa. Kỉ Tích đắc ý gắp miếng chân gà đưa vào bát Tiêu Trần rồi chuyển sang nhìn Vệ Thanh nói: “Nghe nói ngươi là hội trưởng hội học sinh, bị người khác uy hiếp mà vẫn nhẫn nhịn?”

“Ta là hội trưởng hội học sinh, vậy mới phải đặc biệt cẩn trọng a!” Vệ Thanh vội la lên:  “Chỉ cần các cô ấy báo cho hiệu trưởng một câu, ba năm đại học của ta liền tan biến.”

“Ta nghĩ Kỉ Tích không phải ý tứ này.” Tiêu Trần cắn miếng đào mừng thọ nhuyễn mịn, khẽ lắc đầu nói:  “Ngươi là như thế nào ngồi trên chiếc ghế này? Thực lực, thủ đoạn hẳn là không thiếu đi?”

“Nhưng thế lực nhà cô ta . . . . .”

“Các ngươi vì cái gì cho cô ta cơ hội. Nếu biết bằng thực lực hiện tại không thể gánh vác tình cảm của chính mình, như vậy lại không cẩn thận để cô ta bắt được nhược điểm. Hơn nữa bị áp bức, vì cái gì không tạo cơ hội uy hiếp? Chẳng lẽ các ngươi không hiểu được nếu cứ như vậy cả đời đều xong rồi sao?”

Chờ Tiêu Trần , Hợi Nhẫm Tĩnh đầu đầy mờ mịt hỏi han:  “Uy hiếp cái gì a? Bọn họ không phải cùng phe sao?”

 

Tiêu Trần cười nhìn Hợi Nhẫm Tĩnh đang hết sức tò mò, tiếp tục nói: “Chuyện hôm nay, ta nghĩ là như thế này. Quế Lan cần đi vệ sinh, Viên Viên vừa vặn lợi dụng, cùng chị dâu đi vào rừng cây. Lúc Quế Lan khả nghi liền làm cô ấy hôn mê. Lực cánh tay nữ nhân không lớn, Viên Viên chỉ có thể giấu người tại chỗ. Chúng ta phân tán tìm người, Vệ Thanh ùng Đổng Duy nhận phân phó trước đó của Viên Viên , nửa đường tách ra cùng Viên Viên gặp mặt , đem Quế Lan giấu đi xa.”

“Đúng là như ngươi đoán.” Đổng Duy bội phục nói:  “Đem Đinh tỉ giấu xong, cô ta vốn định quay đầu lại tính toán gây rối với các ngươi, cũng không biết như thế nào lại đau bụng. Chỉ có thể nửa đường buông tha các ngươi trở về.”

 

“Các ngươi đến đây làm gì? Còn ăn uống nữa. Không sợ Viên tiểu thư các ngươi sinh khí sao?” Đinh Quế Lan biết chân tướng, nhịn không được châm chọc nói.

“Được rồi, hôm nay Kỉ Tích sinh nhật. Có chuyện gì, ngày mai lại tính.”

Tiêu Trần nuốt miếng thịt ba chỉ mềm ngọt, tay trái cùng tay phải Kỉ Tích dưới bàn nắm chặt.

Buổi tối mười giờ, đám người Đồng Đức cất bước. Quế Lan Nhẫm Tĩnh tâm tình mệt mỏi, nằm trên sô pha không rên một tiếng.

Tiêu Trần trấn an nói:  “Hôm nay hữu kinh vô hiểm (~ có chuyện nhưng ko gây tác hại nguy hiểm) , tắm một cái ngủ một giấc, Không cần nghĩ nhiều, không có việc gì đâu.”

Đinh Quế Lan thở dài nói:  “Không thể tưởng tượng được lại có người như vậy, có lòng tốt mời các cô ấy ăn cơm, lại lấy oán trả ơn.”

“Cô ta  hận đồng tính luyến ái, ngươi cùng chúng ta giao hảo, tự nhiên trở thành kẻ địch  của cô ta thôi.”

“Tính cách rất cực đoan.”

Hợi Nhẫm Tĩnh lo lắng nói :  “Ta sợ cô ta không chịu bỏ qua.”

Nghe ông xã nói như vậy, Đinh Quế Lan cũng thấy không yên bất an nói: “Chúng ta có phải sớm rời đi không?”

Kỉ Tích từ trong túi lấy điện thoại cầm tay vứt ra cho Hợi Nhẫm Tĩnh .

“Làm gì?” Hợi Nhẫm Tĩnh xem trên màn hình hiện lên mấy chấm đỏ cùng xanh , không lý giải được ngước đầu hỏi.

“Máy theo dõi. Trên đó bốn điểm đỏ là chúng ta, sáu điểm xanh là đám sinh viên.”

“Ngươi sao có cái này?”

“Đừng quên nhà ta làm cái gì nhé.”

Đúng a! Nhà Kỉ Tích là trùm bảo an ,Hợi Nhẫm Tĩnh bừng tỉnh đại ngộ.

“Trách không được ngươi có thể tìm được Quế Lan.” Nhưng ngay lập tức lai nghi hoặc nói:  “Kia thời điểm Quế Lan mất tích, ngươi vì cái gì không nói, còn làm cho ta tìm thật vất vả, xem ta như trẻ con mà đùa giỡn a?”

 

“Viên Viên cùng Quế Lan vào rừng cây, chúng ta chỉ biết cô ta muốn động thủ. Nếu ngay lập tức phá hỏng, không những  bại lộ tung khí (cái máy theo dõi a), hơn nữa khiến các cô ấy phòng bị. Kế này hỏng, cô ta sẽ dùng biện pháp cực đoan áp chế chúng ta ngay.”

“Vậycũng không thể làm Quế Lan mạo hiểm a!” Hợi Nhẫm Tĩnh không đồng ý nói.

Còn không phải là vì cho ngươi cơ hội trở thành anh hùng cứu mĩ nhân sao, là tăng tình cảm vợ chồng các ngươi. Khiến vợ  ngươi cảm động a! Nhưng Kỉ Tích không thể nói ra, chỉ có thể vỗ vỗ Hợi Nhẫm Tĩnh nói:  “Máy theo dõi, có thể nghe cả đối thoại. Sự an toàn của chị dâu  tuyệt đối không thành vấn đề, ta mới dám làm như vậy.”

“Ngươi lúc nào thì gắn mấy theo dõi?” Đinh Quế Lan hỏi.

“Trên đường mua lá trà.”

Đinh Quế Lan nhìn ông xã  không thuận theo hành động của Tiêu Kỉ hai người, cười cười ôm lấy Hợi Nhẫm Tĩnh cánh tay nói :  “Việc này không nên trách bọn họ, là ta, ta cũng sẽ làm như vậy……..So với việc không thể phòng bị , không bằng để nó phát theo dự liệu. Ta còn muốn cám ơn Tiêu Trần cùng Kỉ Tích , bởi việc này mới biết được ngươi có bao nhiêu để ý ta. Cũng coi như không phụ ta chịu khổ.”

Hợi Nhẫm Tĩnh nhất thời cười đến giống như rơi vào hũ mật, ngốc a ngốc.

Tái tán gẫu một lát , Hợi Nhẫm Tĩnh đầu tiên cáo từ, ba người còn lại cũng một ngày mệt mỏi , đều cất bước theo Hợi Nhẫm Tĩnh trở về tắm rửa nghỉ ngơi.

Trong nhà tắm, Tiêu Trần gối đầu lên tay Kỉ Tích   hỏi: “Sự tình thuận lợi hay không?” Sáng nay khi Kỉ Tích chụp phong cảnh có chụp ảnh đặc tả của đám sinh viên gửi mail chi Kỉ Thi , nhờ hắn tra thân phận của sáu người, phái người tiêu hủy vật Viên Viên dùng uy hiếp bốn người Đồng Hâm, thu nhập của phó tỉnh trưởng J, huyện trưởng H những nhược điểm.

“Yên tâm.” Kỉ Tích sờ sờ khuôn mặt ấm áp của Tiêu Trần , tự tin nói:  “Nếu bọn họ ngay cả việc nhỏ đó cũng không thể hoàn thành, Kỉ thị cũng lên sớm đóng cửa.”

“Như vậy ta thật chờ mong vai diễn ngày mai.”

“Chờ mong ngày mai, Trần Trần có phải hay không lên thỏa mãn hiện tại trước đi?” Kỉ Tích cong lên khóe miệng, giống như mèo con thấy thức ăn, liếm liếm đôi môi cánh hoa xinh đẹp.

Tiêu Trần xoay người quay về ôm, đôi mắt ôn thuận nhìn vào đôi ngươi màu hổ phách của tình nhân, môi chậm rãi hướng Kỉ Tích bày tỏ khát vọng………………

Lúc đó, trong rừng cây, còn có một người đang không rõ phương hướng quẩn quanh…….

Nếu lúc này có người hỏi Lưu Gia trên đời này chuyện gì là bi thảm nhất, cô nhất định trả lời đó là đi WC không mang giấy vệ sinh.

 

………………..

 

Ngày tiếp theo.

Bởi vì “kịch liệt vận động”, bốn người Kỉ Tích tám giờ sáng mới chậm rì rì  rời giường . Ăn điểm tâm, Viên Viên quả đúng như Tiêu Trần sở liệu, vội vã tiến vào.

“Yêu! Nguyên lai là Viên tiểu thư, là ngọn gió nào đem ngươi thổi tới? Sắc mặt không tốt lắm nga, nghỉ ngơi không tốt a! Không chừng là đến tận khi trời sáng cũng không thể ngủ được a!” Đinh Quế Lan xoắn xoắn mấy sợi tóc tựa vào vai Hợi Nhẫm Tĩnh , trào phúng nói:  “Nhưng mà người  không có người yêu quả thật tịch mịch, ta thực cảm thông nỗi  thống khổ này.”

Bà xã  mặc dù không chịu nhiều thiệt thòi, nhưng với cá tính có cừu oán tất báo của mình, không đem Viên Viên tổn hại đến thỏa mãn là sẽ không bỏ qua. Hợi Nhẫm Tĩnh phối hợp xoa xoa thắt lưng Quế Lan, yên lặng để cô tiếp tục.

Viên Viên lạnh lùng cười nói:  “Đừng đắc ý, lập tức sẽ có báo ứng!”

Tiêu Trần thần sắc biến đổi, tay trái ôm bụng nói: “Ngươi làm cái gì?”

“Trần trần, ngươi làm sao vậy?” Kỉ Tích vừa định chạy tới bên người Tiêu Trần , nhấc chân tiến được một bước liền lảo đảo, ôm bụng ngồi xuống.

Viên Viên nhướn mày liễu, khinh miệt nhìn về phía Tiêu Trần thống khổ nói: “Ta chỉ là có thù báo thù, đáp lại ngày hôm qua .”

“Ta…………..Chúng ta làm cái gì ?” Tiêu Trần mồ hôi lạnh đầm đìa xoa bụng.

“Không thừa nhận? Ta chỉ biết đồng tính luyến ái là tối vô sỉ !” Viên Viên quát:_ “Các ngươi hại ta tiêu chảy, như vậy thống khổ ta tuyệt đối không bỏ qua.”

“Ngươi, chính ngươi……………ăn phá hư bụng, cư nhiên trách chúng ta?” Tiêu Trần nghiến răng nghiến lợi nói.

“Các ngươi hạ thuốc xổ trong đồ ăn trưa hôm qua!” Viên Viên hung tợn nhìn chằm chằm Tiêu Trần .

Tiêu Trần cắn môi dưới, đứt quãng nói:  “Như vậy…………..Nhiều người ăn, sao chỉ có ngươi tiêu chảy……….chúng ta, làm, làm……..Chuyện gì?”

 

Đinh Quế Lan theo bản năng che dạ dày , kinh hoảng nói: “Ngươi đã làm cái gì?”

Viên Viên giống như đang nhìn xuống đánh giá đám người Kỉ Tích , thấy bọn họ một trận thống khổ , trong lòng một trận thư sướng, hả hê nói:  “Vô sắc vô vị , chính là nông dược, nông dân nơi này dùng để sát trùng đồ ăn.”

“Ngươi trộm?”

“Đừng nói khó nghe như vậy, ta chỉ là mượn.” Viên Viên mân mê nếp uốn ở sam váy, ngọt ngào cười nói. Cô vui vẻ hưởng thụ khoái cảm khiến người khác không thể phản kháng.

“Sau đó đổ vào giếng nước?”

“ Chính là như vậy.” Viên Viên theo tiềm thức thoe đáp lời, ngay lúc phát hiện khác thường, Kỉ Tích xuất ra bút ghi âm ấn nút dừng lại.

“Ngươi————-các ngươi đặt bẫy  ta!” Trước ánh mắt nhạo báng của hai người Tiêu Kỉ , Viên viên hiểu được mình đã tính sai. Cô  giống như con báo mẹ nhằm về phía Kỉ Tích ý đồ đoạt lấy bút ghi âm.

Bỗng nhiên, có người từ ngoài cửa chạy vào, túm lấy tóc Viên Viên. Cũng không để ý cô có đau hay không, kéo người đi ra ngoài.

“Kia không phải chủ quán  hay sao?”Đinh Quế Lan tò mò nhìn người đang khuất dần ở phía cầu thang.  “Này, đến tột cùng là xảy ra chuyện gì a?”

Kỉ Tích cùng băng ghi âm gia cho Đông Hâm đang đứng ở cửa nhìn xung quanh, xoay người giải thích:  “Ngày hôm qua, Tiêu Trần về sớm hơn chúng ta , lúc ấy hắn ở trên cây cạnh giếng nước lắp camera. Buổi tối liền quay được quá trình Viên Viên hạ thủ.”

“Các ngươi như thế nào biết cô ta sẽ đầu độc.”

Tiêu Trần cười nói:  “Bởi vì lúc trước ta hạ thuốc xổ, cho nên phỏng chừng 90% cô ta sẽ đồng dạng trả thù.”

=_= Nữ nhân này thực đáng giận, nhưng cũng thực đáng thương. Đinh Quế Lan đồng tình thở dài. Viên Viên bất hạnh.

“Tối hôm qua chúng ta bảo nhóm Đồng Đức đi vào trong thôn ở nhờ. Sáng nay lấy xuống camera, tương kế tựu kế gọi điện hỏi chủ quán  muốn hay không kiếm ít tiền.”

“Kiếm tiền?”

“Đúng. Kêu chủ quán với bác gái một nhà câu thông  làm cho bọn họ cố ý dùng nước giếng hạ độc nấu ăn. Đồng Đức báo nguy, đồng thời chúng ta chế tạo chứng cứ. Hiện tại, nhân chứng vật chứng đều có đủ, lại có cả khẩu cung của phạm nhân, lật lại bản án là không có gì khó khăn. Huống chi độc dược hại người là tội lớn, cha mẹ muốn bảo toàn Viên Viên không tránh được phải xuất ra một số tiền lớn.” Tiêu Trần chỉnh lại quần áo dựa vào lồng ngực Kỉ Tích .

 

Trách không được không thấy được một nhà đại thẩm, nguyên lai đều nhập bệnh viện. Vì tiền bọn họ lại hi sinh lớn như vậy. Muốn nói Kỉ Tích lãnh huyết chi bằng nói là bọn họ tự quyết định. Nhưng âm mưu như vậy, tính cả việc diễn trò đưa Viên Viên vào tròng vừa nãy………Hại chính mình đều cho rằng là thật, lo lắng không thôi, cuối cùng cũng chỉ là vì bộ khẩu cung. >_<///

“Các ngươi không sợ ba mẹ cô ta trả thù a?”Hợi Nhẫm Tĩnh khẩn trương nhắc nhở.

“Một tuần sau, đem bản ghi chép lại chuyện ăn hối lộ của bọn họ cho đối thủ. Đến lúc đố, còn sợ ba mẹ cô ta  không nuôi nổi cô ta, chứ đừng nói báo thù.”

+0+/// Viên Viên muốn hại người, không chỉ không thành công, còn bị chỉnh thảm như vậy……. Đinh Quế Lan đảo mắt qua ba người nam nhân trước mặt, âm thầm nhẹ nhàng lắc đầu thở ra. Chồng ngốc như Nhẫm Tĩnh vẫn là tốt nhất, không cần đề phòng hắn cái gì, lại càng không phải khổ sở đoán tâm tư của hắn. Nếu gả cho Tiêu Trần hay Kỉ Tích , cô sợ không đến một ngày liền tổn hại tâm lực, ngã quỵ.

“Buổi chiều trở về S thị, tận dụng thời gian tắm ôn tuyền.” Tiêu Trần lôi kéo Kỉ Tích lên lầu.

“Ông xã chúng ta cũng trở về phòng đi?”

^0^ Lần này lữ hành rất đáng giá , bà xã trở nên ôn nhu nhiều hơn. Hợi Nhẫm Tĩnh cao hứng cười toe tóe. Khen mình vận khí tốt.

…………….

 

Trên đường về.

“Kỉ Tích , sao  mang về nhiều thổ sản như vậy a?”

“Là chủ quán tặng.”

“Làm chi mà tặng các ngươi?”

“Chúng ta cho hắn cơ hộ kiếm tiền lớn.”

>0<///  “Các ngươi không biết xấu hổ sao? Tốt xấu,chúng  ta cũng là lợi dụng bọn họ, kiếm tiền chỉ là thuận tiện a.”

“Ta không nói cho bọn họ, chúng ta là đang trả thù.”

>_</// Hoàn toàn không nói gì.

Này hai người không hổ là trời sinh một đôi. Đồng dạng giả dối, đồng dạng đê tiện, đồng dạng đáng sợ. . . . . .

 


Advertisements

2 thoughts on “[Chương 4] Gặp gỡ một lão công nhỏ hơn ngươi. (3)

 1. ^( _ _)^ *dập đầu* cám ơn bạn quyhoa đã tìm lỗi type giúp, thật là, có khi phải đi đo lại kính mất >.<

 2. chúng ta còn chư tìm được Viên Viên đâu

  Cho dù nàng thích Kỉ Tích , cùng với viejc làm

  cuối cùng chẳng chút kiêng nể nhìn chằm chằm huynh đề Đồng thị

  tự nhiên không có biện phá tha thứ trò đừa dai này

  “Chúng ta còn không phải người tám lạng kẻ nửa cân

  , đều là vận nấm mốc.”

  Vệ Tahnh hứng thú nhìn chăm chú Tiêu Trần hỏi

  Còn không phải cấp cho ngươi cơ hội trở thành anh hufngh

  Khiến lão ba ngươi thật cảm động a!

  Kêu lão bản cùng đại thẩm mọt nhà câu thoonh

  Hiện tại, nhân chứng vật chứng đều có đr

  kiếm tiền chisng là thuận tiện a

  tham hiem qua!!!!

^^~♥

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s